3 ngôi đền cầu duyên ở Nhật Bản

3 ngôi đền cầu duyên ở Nhật Bản

Không chỉ ở Nhật Bản, mà tại Việt Nam, việc đi đền, chùa cầu bình an sức khỏe cho gia đình hay cầu duyên vốn dĩ không phải là câu chuyện xa lạ. Người người nhà nhà kéo nhau đến những ngôi chùa để gửi gắm mong ước bản thân. Với giới trẻ họ tin vào những điều tâm linh và hy vọng rằng sau khi gửi lời mong ước, tình duyên nở rộ vận đào hoa khởi sắc. Liệu điều đó có đúng hay không? Nếu như bạn cũng muốn thử một lần trải nghiệm cầu duyên, thì đây chính top 3 ngôi đền cầu duyên tại Nhật Bản nổi tiếng nhất mà bạn nên ghé!  

Cầu duyên tại Nhật Bản có thật sự linh nghiệm như lời đồn hay không?

Top 3 ngôi đền cầu duyên tại Nhật Bản

Đền Kasugataisha

Theo lịch sử đền Kasugataisha tọa lạc tại Nara. Vùng đất này không chỉ nổi tiếng về những loại động vật linh thiêng như nai. Hơn hết nơi đây còn là địa điểm xuất hiện rất nhiều những ngôi đền cổ. Truyền thuyết tương truyền rằng, vị thần Okuninushi-no-mikoto và Suserihime-no-mikoto vượt muôn trùng khó khăn để đến với nhau. Ông đi từ Ibaraki đến núi Mikasa-yama.

KYOTO, JAPAN - JULY 19, 2016: Yasaka jinja shrine in Kyoto. Yasaka shrine welcomes thousands of people every new year stock photo - OFFSET
Đền Kasugataisha có nhiều truyền thuyết nổi tiếng mang đậm tính tâm linh

Trong đền Kasugataisha có một ngôi đền nhỏ tên là Meoto Daikokusha. Được biết ngôi đền này là một nơi thường xuyên được những nam thanh nữ tú đến để cầu duyên. Chính vì vậy, ngôi đền phụ Meoto Daikokusha còn được phong là ngôi đền thờ thần kết hôn. Du khách đến đây có thể ghi trực tiếp ước nguyện của mình vào tấm thẻ gỗ màu hồng. Mục đích cầu cho cuộc sống hôn nhân và tình duyên viên mãn. Đặc biệt ngôi đền này còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đền Yasaka

Đền Ikuta (Kobe)

Đứng ở vị trí top 3 ngôi đền cầu duyên tại Nhật Bản không thế thiếu đền Ikuta (Kobe). Tương truyền nơi đây có thờ vị thần dệt Wakahirume no mikoto. Vị thần này ví như ông tơ bà nguyệt của Trung Quốc. Vị thần làm nhiệm vụ se chỉ tơ hồng cho những cặp đôi yêu nhau. Vào dịp đầu năm những cặp đôi muốn hay những người độc thân sẽ đến đây để cầu nguyện tình duyên.

Đền Ikuta, Kobe, Japan ( Nhật Bản )
Đền Ikuta nổi tiếng tại Kobe với phong cảnh đẹp tựa như tranh

Bạn chỉ cần mất 10 phút di chuyển từ nhà ga Sannomiya sẽ đến đền Ikuta. Ngôi đền được người Nhật và khách du lịch đến tham quan đông đúc. Nơi này được xem là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại tỉnh Kobe. Ngoài ngôi đền chính du khách còn có thể đến phía Bắc của ngôi đền. Bạn sẽ thấy một cây tùng to và đẹp, nó được mệnh danh là cây tùng cầu duyên linh thiêng. Người dân địa phương tin rằng cây tùng sẽ mang lại những may mắn cho những ai đang độc thân muốn có được tin duyên như ý.

Tổng kết

Còn bạn, bạn thấy sao về việc cầu duyên tại những ngôi đền nổi tiếng này tại Nhật? Riêng Sugoi cho rằng việc tình duyên tốt đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào duyên số và niềm tin con người xây dựng.

Tuy nhiên nếu bạn thành tâm biết đâu cuộc sống tình cảm sẽ có những khởi sắc mới. Dù có linh nghiệm như lời đồn hay hay không nhưng chỉ xét về cảnh đẹp và lịch sử hình thành của những ngôi đền. Nó thật sự là một địa điểm lý tưởng nên có mặt trong danh sách du lịch mà bạn không thể bỏ lỡ. Nếu như có thời gian du lịch tại xứ sở hoa anh đào này bạn ghé checkin nhé!

Hành trình review địa điểm du lịch của Sugoi về chủ đề top 3 ngôi đền cầu duyên tại Nhật  nổi tiếng nhất đến đây tạm dừng. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để trải nghiệm những thông tin thú vị về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản. Cuối cùng Sugoi chúc bạn có thật nhiều thời gian và sức khỏe!

lovejapan

lovejapan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *