5 ngôi đền, chùa ngắm hoa sen tuyệt đẹp tại Kyoto

5 ngôi đền, chùa ngắm hoa sen tuyệt đẹp tại Kyoto

Hoa sen là biểu tượng củ sự thuần khiết trong Phật giáo. Những đoá hoa sen có màu khác nhau có những nét đẹp và những biểu tượng khác nhau. Vào những ngày đầu mùa hè, những đóa hoa sen nở rộ trong những ao, hồ hay những chậu hoa đều có những nét quyến rũ và bí ẩn. Bạn muốn thưởng ngoạn những đóa hoa sen đủ màu sắc? Sau đây là 5 ngôi đền, chùa nơi bạn có thể ngắm những đóa sen khoe sắc. Hoa sen bắt đầu nở vào sáng sớm và tàn vào ban ngày, vì vậy bạn nên ngắm hoa và thưởng ngoạn những phong cảnh đẹp vào sáng sớm.

1. Houkongou-in Temple là một ngôi đền hoa sen nổi tiếng, như một vùng đất thuần khiết của thiên đường.

image by Pretty online

Đền Houkongou-in còn được gọi là “Đền Hoa sen”, là một trong những 13 ngôi đền Phật giáo linh thiêng ở Kyoto. Ngôi đền được thành lập vào năm 1130 nằm ở Ukyo-ku, Kyoto.

Một lễ hội Kanren-e sẽ diễn ra khi hoa sen nở rộ từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 8 và bạn có thể ngắm những đóa hoa sen vào sáng sớm. Vào thời gian này, ngôi đền sẽ mở cửa từ 7:30 để các khách tham quan có thể ngắm những đóa hoa sen xinh đẹp nhất trong một khung cảnh bình yên. Phía sau khu vườn của ngôi đền là một thác nước nhân tạo lâu đời nhất của Nhật Bản và được chỉ định là địa điểm thắng cảnh đặc biệt ở thành phố Kyoto. Một cái ao lớn trong khu vườn sẽ được lấp đầy trên mặt nước bởi những lá sen vào mùa hè.

Ngoài ra, những chậu hoa sen cũng được xếp thành hàng xung quanh ao và trong khuôn viên ngôi đền với nhiều loại sen khác nhau có những màu sắc khác nhau.

Phí vào cửa: 500 yên / người lớn, 300 yên / trẻ em
■ Địa chỉ: 49 Hanazonoogino-cho, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto
■ Cách đi: 5 phút đi bộ từ ga JR Hanazono
■ Ngày tham quan: Ngày 15 hàng tháng, lễ hội Kanren-e năm 2021: từ ngày 10 tháng 7 (thứ Bảy) đến ngày 1 tháng 8 (Chủ nhật)
* Ngày tham quan có thể bị hủy bỏ hoặc thay đổi để ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19. Vui lòng kiểm tra trang web chính của ngôi đền
■ Thời gian tham quan: từ 9: 30 -16: 00 (đóng cửa 16:30), 7: 30-12: 30 (đóng cửa 13:00) khi lễ hội Kanrene diễn ra
■ Số điện thoại: 075-461-9428
■ http://houkongouin.com/

2. Chùa Tenryu-ji – Điểm ngắm hoa sen ở Arashiyama

image by Pretty online

Tenryū-ji có tên chính thức là Tenryū Shiseizen-ji, là ngôi chùa đứng đầu nhánh Tenryū-ji của thiền phái Rinzai, tọa lạc tại Susukinobaba-chō, Phường Ukyō, Kyoto, Nhật Bản. Tenryuji là một trong những ngôi chùa tiêu biểu của Arashiyama, Kyoto. Trong ao nước sinh thái ở gần Cổng Teshimon, hoa sen bắt đầu nở vào khoảng cuối tháng 6 hàng năm, và thời điểm tốt nhất để ngắm hoa sen là vào tháng 7.

Những hoa sen trắng và hồng xinh đẹp nở rộ là một khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng, thư giãn mà chỉ nơi đây mới có thể thưởng thức được. Ao được chia thành đầu bắc và nam bởi một cây cầu đá. Thời điểm ra hoa có thể hơi khác nhau ở phía nam và phía bắc, vì vậy hãy kiểm tra từ một trong hai hướng khi bạn đến thăm.

Ao nước nằm trong khu vực không thu phí thờ cúng. Bạn cũng nên thưởng thức hoa sen vào sáng sớm và sau đó đến viếng thăm chùa và tham quan Arashiyama.

Phí vườn (Ao Sogenchi, Hyakukaen):
– Học sinh trung học trở lên: 500 yên
– Học sinh tiểu học và trung học cơ sở: 300 yên
■ Địa chỉ: 68 Sagatenryuji Suenobaba-cho, Ukyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto
■ Cách đi: Đi bộ khoảng 600m từ Ga JR Saga-Arashiyama
■ Thời gian thờ cúng: 8: 30-17: 00 (đóng cửa lúc 16:50)
■ Ngày nghỉ: Không có
■ Số điện thoại: 075-881-1235
■ http://www.tenryuji.com/

3. Kajuji (Kanshuji) Temple, nơi hoa sen nở muộn vào giữa mùa hè

image by Pretty online

Kanshuji là là một ngôi chùa Phật giáo Shingon nằm ở Yamashina, Kyoto. Ngôi chùa nổi tiếng về hoa sen, và ao Himuroike. Những bông hoa nở bên bờ hồ Himuroike thanh lịch, những bông hoa sen đỏ và trắng phủ kín mặt nước vào mùa hè đã trang trí cho khu vườn vẻ đẹp tự nhiên phong phú, với bối cảnh là những ngọn núi ở Yamashina.
Khung cảnh núi non trải dài trên phong nền ngôi chùa, tương phản với khung cảnh xanh tươi xung quanh và những đóa hoa sen thật đẹp tạo nên một bức tranh phong cảnh hoa sen tuyệt đẹp. Thời gian tốt nhất để ngắm hoa sen là từ tháng 7 đến tháng 8, nhưng hoa sen ở Koshuji được coi là nở muộn và bạn có thể thưởng thức hoa sen ngay cả sau giữa tháng 8. Có vẻ như một số trong số chúng vẫn đang nở vào tháng mười một. Vì hoa sen ở đây nở rất lâu nên đây là một địa điểm mà bạn sẽ muốn đến thăm nhiều lần trong một mùa hè.

Phí vào cửa: Người lớn 400 yên, trẻ em 200 yên
■ Địa chỉ: 27-6 Kanshuji Niodocho, Yamashina-ku, thành phố Kyoto, tỉnh Kyoto
■ Giờ tham quan: 9: 00-16: 00
■ Cách đi: 6 phút đi bộ từ ga tàu điện ngầm Ono Eki
■ Ngày nghỉ: Không có
■ Số điện thoại: 075-571-0048

4. Dairen-ji, những đóa hoa sen lớn nở rộ như cái tên của ngôi chùa

image by Pretty online

Chùa Dairen-ji là một ngôi chùa của giáo phái Jodo được mở vào năm 1600 bởi Senrensha Osho đáng kính ở phường Sakyo, thành phố Kyoto, là nơi cũng nổi tiếng là ngôi chùa cầu nguyện cho dễ dàng sinh nở. Trong chính điện, bức tượng Phật Amida Nyora, được cho là do Jikaku Daishi làm. Đúng như tên gọi của ngôi chùa, nơi đây còn nổi tiếng với những bông sen lớn nở rộ, trắng muốt vào mùa hè
Khoảng 40 loại sen được trồng ở “Dairenji”. Có rất nhiều giống lớn như “大洒錦 – Daishakin”, “西円寺青蓮 – Saienji Seiren”, và “ミセススローカム – Misesusurōkamu”,… và mỗi hoa sen đều có một sự hiện diện mạnh mẽ.
Thông tin về sự ra hoa của hoa sen sẽ được đăng trên blog “Dairenji” (có thể truy cập từ trang chủ “Dairenji”) từ khoảng tháng 6, vì vậy hãy kiểm tra thông tin nếu bạn quan tâm trước khi đến đây.

Phí vào cửa: Miễn phí trong khu vực
■ Địa chỉ: 457 Shooji-cho, Sakyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto
■ Giờ tham quan: Từ 9: 30 – 16: 30
■ Cách đi: Đi bộ khoảng 800m từ ga Sanjo (tuyến Keihan)
■ Ngày nghỉ: Không có
■ Số điện thoại: 075-761-0077 (* Không thể hỏi về hoa sen)
http://www.anzan-no-tera.jp/

5. Nagaoka-Tenmangū, một cánh đồng hoa sen khi đi dạo trên một cây cầu

image by Pretty online

Nagaoka Tenmangu là một ngôi đền ở Kyoto nổi tiếng với hoa đỗ quyên và hoa mận và các loài hoa theo mùa. Trong một cái ao nằm ở phía tây của Hachijogaike trải rộng ở phía đông của khu vực, hoa sen nở khắp nơi vào mùa hè. Một cây cầu bắc qua Hachijogaike, nơi bạn có thể ngắm hoa sen khi đi dạo trên mặt nước.
Hoa sen Hachijogaike có tên gọi chính thức là “Western Red Lotus”, do thành phố hữu nghị Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tặng và được trồng vào năm 1996. Nơi đây bạn có thể cảm nhận được sự kỳ lạ cũng như vẻ đẹp của hoa sen.

Phí vào cửa: Miễn phí trong khu vực
■ Địa chỉ: 2-15-13 Tenjin, thành phố Nagaokakyo, tỉnh Kyoto
■ Thời gian tham quan: Cả ngày
Cầu Hachijogaike Mizukami 7: 00-18: 00 (tháng 4-tháng 9), 7: 00-17: 00 (tháng 10-tháng 3)
Giờ mở cửa của văn phòng đền Nagaoka-Tenmanggu từ 9: 00-17: 00 (* Giờ làm việc của lễ tân thay đổi)
■ Cách đi: 10 phút đi bộ từ ga Nagaoka Tenjin (tuyến Hankyu)
■ Ngày nghỉ: Không có
■ Số điện thoại: 075-951-1025 (Đối với hoa sen, Phòng Thương mại và Du lịch Thành phố Nagaokakyo 075-955-9515)
■ https://nagaokatenmangu.or.jp/

Nguồn : https://www.pretty-online.jp/news/2952/

lovejapan

lovejapan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *