Hành trình 5 ngày 5 đêm 5 tỉnh – khám phá Kyushyu – phía Tây Nam của Nhật Bản.

Hành trình 5 ngày 5 đêm 5 tỉnh  – khám phá Kyushyu – phía Tây Nam của Nhật Bản.
Hành trình 5 ngày 5 đêm 5 tỉnh và hơn 1500 tấm ảnh – khám phá Kyushyu – phía Tây Nam của Nhật Bản.
Lần đầu trải nghiệm đi bằng tàu biển
🚢🚢🚢 Hankyu Ferry
Hãng tàu Hankyu Ferry có 2 địa điểm đón khách 1 là cảng Kobe 2 là cảng Izumi Oitsu – Osaka. Giá vé tụi mình đặt tại web của hãng đi ngày lễ 8 cen 2 cho phòng đơn. Ngày thường giá sẽ rẻ hơn . Xuất phát buổi tối 8h và tới Kitakyushyu sẽ là 8h30 sáng ngày hôm sau. Trên tàu có nhà hàng, cửa hàng bán đồ lưu niệm , còn có tắm onsen trong nhà và lộ thiên có thể ngắm hoàng hôn hoặc mặt trời mọc nữa . Tắm onsen free nha. Ngoài phòng đơn thì còn có phòng tập thể cho nhóm bạn 3-4 người hoặc phòng 2 người kiểu Âu hoặc kiểu Nhật rất đẹp lun nhưng giá cũng chát tầm 1man5/ người và rất nhanh hết phòng. Cảm giác ngủ lênh đênh trên biển và thức dậy ăn sáng nhìn ngắm toàn cảnh ngoài khơi là 1 cảm giác rất YoMost !!!
𝗡𝗴𝗮̀𝘆 𝟭: 𝗞𝗶𝘁𝗮𝗸𝘆𝘂𝘀𝗵𝘆𝘂 – 𝗙𝘂𝗸𝘂𝗼𝗸𝗮 🌲🌲
☘☘️☘️ 𝑲𝒂𝒘𝒂𝒄𝒉𝒊 𝑾𝒊𝒔𝒕𝒆𝒓𝒊𝒂 𝑮𝒂𝒓𝒅𝒆𝒏 : Với đường hầm hoa tử đằng nổi tiếng. Năm 2022 không còn dịch vụ xe bus free của công viên tới ga Yahata để đón nữa nên tụi mình phải đi taxi, 2 chiều khoảng gần 6 cen. Vé vào công viên phải đặt mua trước ở Lawson hoặc 7eleven nếu không mua trước là trên đó họ không bán vé đâu nha mọi người.
☘☘️ ☘️ 𝑵𝒂𝒛𝒐𝒊𝒏 : Ngôi chùa nổi tiếng với tượng Phật nằm bằng đồng lớn nhất thế giới.
Ngày 2 và 3 vì di chuyển khá xa , đường đi thì bất tiện nên tụi mình đã thuê xe luôn người lái của bạn Tran Huy , xế vừa hiền vừa nhiệt tình hướng dẫn luôn một số địa điểm cho tụi mình nữa , trên đường đi muốn ghé chỗ nào chỉ cần nói Xế là được quá ư là dễ tính . Cũng cám ơn Trần Huy đã cho nhóm 1 chuyến đi an toàn và vui vẻ .
𝗡𝗴𝗮̀𝘆 𝟮: 𝗧𝗶̉𝗻𝗵 𝗠𝗶𝘆𝗮𝘇𝗮𝗸𝗶 𝘃𝗮̀ 𝗞𝘂𝗺𝗮𝗺𝗼𝘁𝗼 🐻🐴
🌊🌊🌊 𝑻𝒉𝒂́𝒄 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝑴𝒂𝒏𝒂𝒊-𝑻𝒂𝒌𝒂𝒄𝒉𝒊𝒉𝒐 : Nếu đã đến Miyazaki thì nhất định phải ghé vì chỗ này được chọn vào danh sách 100 ngọn thác tiêu biểu của Nhật.
⛰⛰⛰ 𝑲𝒖𝒏𝒊𝒎𝒊𝒈𝒂𝒐𝒌𝒂 -𝑴𝒊𝒚𝒂𝒛𝒂𝒌𝒊 : Cách 6km từ thác nước để đến được đây. Đài quan sát Kunimigaoka được biết đến là nơi nổi tiếng để ngắm biển mây.
🐴🐴🐴 𝑲𝒖𝒔𝒂𝒔𝒆𝒏𝒓𝒊 𝒈𝒂 𝒉𝒂𝒎𝒂 : Đứng từ thảo nguyên Kusasenri có thể nhìn thấy núi lửa Nakadake của dãy núi Aso phun khói. Ngoài ra gần đó có bán xiên que thịt ngựa nướng nữa ngon đỉnh của chóp lun 😋
Có thể là hình ảnh về 6 người, thiên nhiên và thủy vực
𝗡𝗴𝗮̀𝘆 𝟯: 𝗧𝗶̉𝗻𝗵 𝗢𝗶𝘁𝗮 ♨️♨️
🌷🌷🌷 𝑲𝒖𝒋𝒖 𝑭𝒍𝒐𝒘𝒆𝒓 𝑷𝒂𝒓𝒌: Hoa màu này xen lẫn màu khác, tạo nên thảm hoa sặc sỡ, siêu đẹp . Mình chấm 8.5/10 điểm. Giá vé vào vườn hoa là 1300 yên nha.
🧚🏽🧚🏽🧚🏽 𝒀𝒖𝒇𝒖𝒊𝒏 𝑭𝒍𝒐𝒓𝒂𝒍 𝑽𝒊𝒍𝒍𝒂𝒈𝒆: là một công viên chủ đề cổ tích nổi tiếng tại tỉnh Oita – Kyushu, tái tạo lại thành phố Cotswold của nước Anh. Thực tế thì mình thấy khá nhỏ đi 1 vòng là hết nhưng gần đó cũng có thêm vài địa điểm khác như hồ Kinrin Lake cũng ổn , 2 bên lối đi tới Yufuin thì rất nhiều hàng quán và cửa hàng lưu niệm.
💧💧💧 𝑼𝒎𝒊 𝑱𝒊𝒈𝒐𝒌𝒖: Địa ngục Biển là địa ngục lớn nhất trong 8 địa ngục. Có màu xanh biển như tên gọi của nó. Đến đây mấy bạn nhớ mua trứng luộc nha . 300 yên 5 trứng phải nói là siêu ngon lun , màu lòng đỏ có màu cam vừa đẹp vừa dẻo còn ngon hơn trứng đen mình từng ăn ở Hakone nữa, bánh Flan cũng béo và ngon, giá cũng 300 yên .
☄️☄️☄️ 𝑪𝒉𝒊𝒏𝒐𝒊𝒌𝒆 𝑱𝒊𝒈𝒐𝒌𝒖: Địa ngục máu có niên đại khoảng 1300 năm, được ước tính là một trong những suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản.
♨️♨️♨️ Nếu tới Beppu mà không tắm onsen thì quá tiếc, tụi mình chọn tắm Onsen trên núi cách Umi Jigoku 15p lái xe . Onsen lộ thiên có màu nước xanh biển nhạt , ngắm cảnh vật xung quanh với giá 600 yên người.
𝗡𝗴𝗮̀𝘆 𝟰: 𝗧𝗶̉𝗻𝗵 𝗡𝗮𝗴𝗮𝘀𝗮𝗸𝗶 🌷🌷
🌹🌹🌹 𝑯𝒖𝒊𝒔 𝑻𝒆𝒏 𝑩𝒐𝒔𝒄𝒉: Công viên giải trí Hà Lan giữa lòng Nhật Bản. Tụi mình đặt vé sớm trước 1 tháng giá vào cổng là 6400 yên nếu mua tại quầy thì 7 cen . Phương tiện di chuyển là Bus xuất phát từ Ga Hakata- Fukuoka : giá bus khứ hồi là 4170 yên. Xuất phát chuyến sớm nhất là 9h15 nhưng do đi dịp lễ kẹt xe trên cao tốc thêm 2 tiếng nữa 🤣đến 1h chiều tụi mình mới đến nơi rớt nước mắt 😢
𝗡𝗴𝗮̀𝘆 𝟱: 𝗙𝘂𝗸𝘂𝗼𝗸𝗮👒👒
🌿🌿🌿 𝑫𝒂𝒊𝒛𝒂𝒇𝒖 – 𝑳𝒂𝒍𝒂𝒑𝒐𝒓𝒕 – 𝑪𝒂𝒏𝒂𝒍 𝑪𝒊𝒕𝒚 – 𝑻𝒆𝒏𝒋𝒊𝒏: Ngày cuối cùng nên tụi mình chỉ tham quan khu vực trung tâm thành phố Fukuoka thôi. Lẩu lòng bò Motsu Nabe và Tonkotsu ramen là những món nổi tiếng ở Fukuoka các bạn nhớ ăn thử nhé.
Tối 11h15 thì tụi mình đi xe bus đêm của hãng Willer , xe chạy cũng khá êm, ghế có đồ che mắt và gối tựa cổ và chăn đắp nữa.
Bài viết của mình hơi dài, cám ơn các bạn đã đọc. Hi vọng những chia sẻ của mình có thể giúp ích cho mấy bạn có dự định khám phá vùng Kyushyu có được một trải nghiệm tuyệt vời giống tụi mình 🥰🥰
Nguồn: LE VU
lovejapan

lovejapan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *