Cà phê mèo Nekomiya, Utsunomiya

Cà phê mèo Nekomiya, Utsunomiya

Cà phê mèo Nekomiya, Utsunomiya

Nhờ những quán cà phê mèo, cư dân và khách du lịch ở thành phố Utsunomiya chưa bao giờ có thể chơi đùa với mèo dễ dàng như thế. Theo như tôi biết tại thành phố có hai quán cà phê mở cửa để du khách tham quan và xả hơi với những chú mèo nằm la liệt khắp quán, tạo ra một bầu không khí thoải mái cho du khách đến thăm. Vào một ngày thứ Năm đầy nắng và chúng tôi ghé thăm quán cà phê mèo Nekomiya ở tầng 2 của một ngôi nhà. Quán cà phê nằm ở phố Orion gần khu mua sắm có mái che và cửa hàng Bách hóa Tobu ở Utsunomiya.

Hãy cân nhắc trang phục khi vào quán cà phê. Bạn có muốn chơi với mèo trên thảm nhiệt không? Nếu có thì đừng nên mặc váy ngắn, và lưu ý rằng lông mèo sẽ dễ thấy trên áo quần màu đen. Tốt nhất là mang dép lê vì sẽ không có nhiều không gian để bạn xỏ giày vào lại đâu. Bạn cũng nên nhớ rửa tay bằng nước sát trùng có ở cửa quán. Bạn sẽ được yêu cầu đeo một huy hiệu quanh cổ với tấm thẻ ghi chính xác thời gian bạn bước vào quán. Nhân viên cũng sẽ giải thích các quy tắc cho bạn: không bật flash khi chụp hình, không để mèo lên bàn, không cho mèo ăn hoặc uống, không được trêu chọc hoặc hù dọa mèo, không đánh thức chúng nếu chúng đang ngủ và ẵm chúng đi vòng quanh. Mặc dù vậy, các bạn nhân viên có vẻ hơi bối rối khi chúng tôi: 2 người nước ngoài nói tiếng Anh và một trẻ em – không phải khách quen của quán, ghé thăm quán. Tôi đoán là do rào cản ngôn ngữ.

Những quán cà phê mèo tính phí theo giờ. Tại quán này, bạn phải trả 300 Yên/người trong ba mươi phút đầu tiên, và thêm 100 Yên/người cho mỗi mười phút sau. Nếu định ở lại trên ba tiếng đồng hồ, bạn sẽ trả mức phí cố định là 1,800 Yên/người. Trang chủ quán cà phê giải thích rằng các khoản thu được dùng để trang trải chi phí y tế và thức ăn cho mèo.

Chúng tôi đến quán vào một buổi trưa muộn. Nước và thực đơn được mang ra ngay lập tức nhưng sau đó tôi không thấy bất kỳ nhân viên nào đến nên đành tới bàn tính tiền để gọi món. Trong khi chờ thức ăn, chúng tôi đi vòng quanh và quan sát những chú mèo. Phần lớn chúng đang ngủ say. Những chú mèo ở đây có rất nhiều nơi để nấp, leo trèo và ngủ. Chúng tôi cởi giày ra và quỳ xuống thảm nhiệt nơi có một chú mèo đang ngủ say trong một hộp đồ chơi. Tôi để cho con trai tôi chơi tự do và vuốt ve mèo trong khi tôi ngồi giám sát cu cậu để tránh cu cậu làm phiền những con khác.

Set ăn trưa tại đây có giá 1,200 Yên bao gồm món chính, súp, salad và đồ uống. Tôi gọi món spaghetti nấm và rau bina, spaghetti sốt kem phô mai, bơ gratin và pizza size nhỏ. Khẩu phần đó hơi nhiều cho hai phụ nữ và một trẻ em. Các món có nhiều thịt xông khói, bơ và kem, ăn rất ngon. Tôi có dịch bàn ăn lại gần ghế để con trai tôi có thể lấy đồ ăn dễ hơn. Cu cậu phải ăn bằng thìa của người lớn. Tôi nghĩ địa điểm này không hợp với các gia đình có trẻ em dưới 10 tuổi. Móng của những chú mèo hẳn đã bị cắt bớt nhưng hầu hết chúng chỉ muốn ngủ trong khi trẻ em thì muốn chơi đùa và vuốt ve chúng.

Nekomiya cũng phục vụ nhiều loại trà, cà phê, nước trái cây và nước giải khát. Nếu bạn tới vào buổi tối, bạn thậm chí có thể thưởng thức rượu vang, cocktail, rượu mạnh và bia với giá từ 500-1,000 Yên/ly. Món tráng miệng có giá khoảng 500 Yên/phần. Tôi nghĩ món Cat Tower French Toast bao gồm bốn bánh mì nướng và vị tùy ý (980 Yên) có vẻ lời hơn?

Bữa ăn của chúng tôi tốn gần 5,000 yên cho hơn một giờ ở lại. Quán cà phê chăm sóc mèo khá tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhận nuôi. Các khoản đóng góp của du khách sẽ được dùng để hỗ trợ chúng. Trang chủ của Nekomiya cũng có đồng ý nhận đóng góp đồ chơi, cát, giấy vệ sinh và một số loại thức ăn cho mèo.

lovejapan

lovejapan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *