Vì sao khách Việt đi Nhật tăng cao kỷ lục từ năm 2023 

Vì sao khách Việt đi Nhật tăng cao kỷ lục từ năm 2023 

Vì sao khách Việt đi Nhật tăng cao kỷ lục từ năm 2023

Lượng khách Việt đến Nhật tăng trưởng cao nhất thế giới đầu năm 2023 được lý giải bởi chi phí hợp lý, nhu cầu dồn nén và trải nghiệm đáng giá.

Giữa tháng 2,  Trong vòng một tháng sau Tết, anh  Lâm Nhật Huy , hướng dẫn viên  có nhiều năm  kinh nghiệm dẫn tour Nhật Bản, cho hay . “Khi Nhật mở cửa du lịch, lượng khách Việt tăng so với các năm trước và bùng nổ từ Tết đến nay, khiến chúng tôi đều quá tải”, anh Huy nói.

 

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng, tuyết và cây
ảnh : đoàn Love Japan

Theo thống kê của Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật (JNTO), lượng khách Việt đi Nhật đầu năm tăng mạnh so với trước dịch. Tháng 1 có 51.500 người Việt du lịch Nhật, tăng gần 46% so với cùng kỳ 2019, khiến Việt Nam trở thành nước tăng trưởng cao nhất thế giới trong tháng. Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, các nguồn khách lớn truyền thống, tăng trưởng âm so với 2019.

Đại diện JNTO đánh giá đây là mức tăng trưởng “bất thường và ngoạn mục”, chứng tỏ vai trò quan trọng của nguồn khách Việt với du lịch Nhật Bản. Số lượng khách Việt vào mùa cao điểm cuối tháng 3 đầu tháng 4 – mùa hoa anh đào – được dự đoán sẽ tăng cao hơn.

Trong xu hướng đó, hoạt động của các đơn vị lữ hành outbound chuyên thị trường Nhật đầu năm cũng có nhiều khởi sắc. Anh  Hồ Trọng Đáng , Giám đốc  CÔNG TY TNHH DU LỊCH LOVE JAPAN, cho biết Với 51.500 lượt khách đến Nhật Bản trong tháng 1-2023, Việt Nam là quốc gia duy nhất có lượng khách đạt mức tăng trưởng 45,6% so với năm 2019, thời điểm trước khi dịch bùng ra. Còn nếu so với năm 2021, con số này tăng hơn 12.000 lần.

 Anh  Đức Ngọc ,một hướng dẫn viên kỳ cựu  và đam mê nhiếp ảnh tại đơn vị Love Japan  nhận định lượng khách Việt du lịch Nhật đầu năm bùng nổ bất thường so với trước dịch vì ba nguyên nhân. Thứ nhất, trong dịch các công ty lữ hành, trung tâm xúc tiến du lịch Nhật vẫn liên tục quảng bá điểm đến thông qua hội thảo, nhờ đó duy trì được mối quan hệ giữa du lịch Nhật và khách Việt. Thứ hai, đồng Yên giảm giá tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt chi trả khi đến Nhật. Thứ ba, cuối đông đầu xuân ở Nhật cũng trùng dịp nghỉ Tết ở Việt Nam nên thuận lợi về thời gian.

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
ảnh : Làng cổ của đoàn Love Japan

Theo anh  Hồ Trọng Đáng, khách du lịch, trong đó có Việt Nam, đổ về Nhật một phần vì chính sách hạn chế du lịch của Trung Quốc, biến động ở châu Âu, chính sách siết chặt visa của Hàn Quốc, khiến du lịch tại các thị trường này hạ nhiệt.

Ngoài ra, sau một thời gian dài không xuất ngoại, người Việt có xu hướng dành tiền tiết kiệm để đến nơi họ đã dự định từ lâu. Nhật Bản là một trong những điểm đến yêu thích của người Việt bởi nhiều yếu tố: cách Hà Nội 4 giờ bay, thiên nhiên đa dạng, văn hóa rõ nét, ẩm thực phong phú, cơ sở hạ tầng và dịch vụ hiện đại. Đây cũng là một điểm đến an toàn với an ninh, giao thông thuận tiện.

Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang đứng, mọi người đang trượt tuyết và tuyết
ảnh : đoàn Love Japan

Nhật Bản vẫn áp dụng biện pháp phòng dịch đối như du khách phải tiêm đủ ba mũi vaccine hoặc chứng nhận PCR âm tính 72 tiếng trước khi nhập cảnh. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu tới Nhật của nhiều người.

Anh Đỗ Thái Hiếu  cho biết môi trường sống tại Nhật rất  trong lành và sạch đẹp cùng ý thức của người Nhật trong việc ứng xử nơi công cộng, chấp hành luật giao thông.

Các công ty lữ hành ghi nhận người Việt có xu hướng chọn các hoạt động liên quan đến tuyết như ngắm và trượt tuyết trong giai đoạn này. Vì thế, các điểm đến như làng cổ Shinrakawago, núi Phú Sĩ, Fujiten Snow Resort, Hokkaido là những nơi được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, trải nghiệm ngắm hoa anh đào nở sớm, tắm onsen, thưởng thức ẩm thực cũng được người Việt yêu thích.

lovejapan

lovejapan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *